Nghệ An – vùng đất miền Trung với gió Lào cháy bỏng và thời tiết khắc nghiệt. Thế nhưng nơi đây lại là mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử – văn hoá hào hùng và là nơi sản sinh ra nhiều anh hùng, nhân tài cho đất nước. Không chỉ thế, đây còn là mảnh đất với những cầu thủ, vận động viên nổi tiếng và là cái nôi của nền bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam với những cái tên nổi tiếng của thế hệ trước như Hồng Sơn, Hữu Thắng, Công Vinh, Huy Hoàng, Văn Quyến, Quốc Vượng… mà gần đây, cái tên cầu thủ xứ Nghệ được nhiều fan hâm mộ yêu mến là Công Phượng. Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử của chàng cầu thủ tài hoa này.

Công Phượng có tên đầy đủ là Nguyễn Công Phượng, sinh ngày 21/1/1995 tại Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và hiện đang đá cho Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hoàn cảnh gia đình

Công Phượng sinh ra trong một gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn và gồm có 6 anh chị em. Nơi Công Phượng sống là một địa phương nghèo của huyện, nhà đông con nên gia đình anh lại càng khó khăn khi chỉ trông chờ vào nghề làm nông của bố mẹ. Những bữa ăn hàng ngày có khi phải độn khoai, sắn, ngô để đủ no.

Để giúp đỡ bố mẹ, ba anh chị đầu của Công Phượng phải vào Nam kiếm sống. Công Phượng cùng anh trai Nguyễn Công Khoa của mình thường cùng nhau đi bắt lươn, làm thêm các nghề như phụ hồ, nhặt đá để kiếm thêm thu nhập. Phượng thường cùng người anh trai của mình đá bóng cùng bọn trẻ trong xóm, đây là những giờ phút tuyệt vời nhất với Phượng, nơi anh được thoải mái với điều mình yêu thích.