Phần 3 bài viết tiếp tục giới thiệu đến toàn bạn đọc những cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp bóng đá của Messi

Vào thời gian đầu năm 2007, đánh dấu bàn thắng thứ 100 của Messi tại giải đấu Champions League. Anh trở cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất và trẻ tuổi nhất tại câu lạc bộ Barcelona. Tuy nhiên, tại mùa giải này anh gặp phải chấn thương và buộc phải rời sân. 

Mùa giải tiếp theo 2008 -2009, Messi tiếp tục thành cầu thủ ghi bàn đứng hàng đầu câu lạc bộ, tên tuổi của Messi dần nổi tiếng cả thế giới từ mùa giải này. Anh đã góp công rất lớn trong việc đưa Barca giành chức vô địch tại các giải La Liga, Champions League và Copa del Rey. Đây quả thực là mùa giải vô cùng thành công với cả đội bóng Barca và cả Messi

 Mùa giải 2010 tiếp tục là khoảng thời gian để Messi toả sáng. Anh lập nên những cú hattrick thường xuyên tại giải đấu Laliga với 47 bàn thắng và 11 pha kiến tạo.  

Đến mùa giải 2011, kỷ lục mới được ghi khi Messi vượt qua thành tích của Laszlo Kubala với 194 bàn thắng ghi được tại các trận đấu chính thức và trở thành cầu thủ đứng thứ 2 về số bàn thắng trong lịch sử giải đấu La Liga. Mùa giải 2012, vẫn là sự toả sáng của Messi và đây cũng là lúc Messi vượt qua được cầu thủ nổi tiếng Gerd Muller và tiếp tục gắn bó với Barca khi gia hạn hợp đồng đến hết 2018. Năm 2013, anh phá tiếp kỷ lục tại La Liga là ghi số bàn liên tiếp trong 19 trận đấu. Năm 2014, anh gặp khá nhiều chấn thương và chỉ tham gia giải đấu vào cuối 2014 nên không có thành tích nổi bật.  

Năm 2016, với trận thua trong chung kết giữa Argentina với Chile, anh quyết định nghỉ hưu thì sau đấy lại thay đổi quyết định bởi tình yêu với trái bóng tròn và sự thôi thúc khi World Cup 2018 sắp diễn ra. Và đến nay chúng ta vẫn đang được chứng kiến chàng Messi đầy nhiệt huyết, đầy tài năng trên sân cỏ. Mới đây, anh đã xuất sắc giành Quả bóng vàng năm 2019 với những gì đã cống hiến và thể hiện trong suốt năm 2019.