Trải qua những biến cố khi còn nhỏ, với tình yêu bóng đá, tài năng của mình, cậu bé Messi đã vượt qua tất cả và đến với Barca như một cơ duyên. Cũng kể từ đó, từ lò đào tạo của đội bóng này, Messi đã cùng gắn bó và sát cánh cùng Barcelona để giành những đỉnh vinh quang và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp bóng đá của Messi

Bước sang tuổi 16, trận đấu vào ngày 16/11/2003 chính là trận ra mắt Messi không chính thức vào đội Barca. Tại trận đấu này, Barca đã gặp đội FC Porto.

Mãi đến gần 1 năm sau đó, Messi mới được ra mắt chính thức ở Laliga trong trong trận đấu gặp đội tuyển Espanyol vào ngày 16/10/ 2004. Ở độ tuổi 17, Messi là cầu thủ bóng đá trẻ thứ 3 chơi cho Barca và là cầu thủ trẻ nhất của Barca chơi ở La Liga vào thời điểm lúc bấy giờ. Cũng ở độ tuổi 17 tuổi này,  Messi đã ghi được một bàn thắng cho đội bóng Barcelona tại giải đấu lừng danh La Liga, và anh ngày càng khẳng định tài năng vượt trội của mình.

Năm 2005, tại trận đấu với Albacete, anh đã ghi bàn thắng và trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho câu lạc bộ ghi bàn tại giải La Liga. Cũng trong năm này, Messi đã được nhập quốc tịch Tây Ban Nha, với việc nhập tịch này, Messi có thể tham gia các giải đấu vô địch quốc gia.Mùa giải 2006 -2007, Messi chính thức được đưa vào đội hình chính thức của câu lạc bộ. Tại mùa giải này anh đã ghi được 14 bàn thắng trong 26 trận, đặc biệt là cú hattrick trong El Clasico.