Nhắc đến cái tên Messi, có lẽ trên thế giới hiếm ai mà không biết đến cầu thủ ngôi sao của câu lạc bộ Barca hùng mạnh. Với dáng người nhỏ bé nhưng đôi chân tài năng xuất chúng, Messi đã trở thành người anh hùng trong trái tim người hâm mộ bóng đá thế giới.

Sau đây hãy cùng tìm hiểu về một trong những cầu thủ xuất sắc nhất làng bóng đá thế giới này nhé.

 Tiểu sử của Messi

Messi sinh vào ngày 24 tháng 6 năm 1987. Anh sinh ra và lớn lên tại Rosario, Argentina. Không phải là con nhà nòi như nhiều chân sút khác, Messi có một gia đình rất bình thường và không hề liên quan đến bóng đá. Bố anh là công nhân nhà máy, còn mẹ là nhân viên vệ sinh thời vụ. Anh còn có 3 anh chị khác là Maria Sol, Rodrigo và Matias.

Từ khi còn bé, Messi đã thể hiện tình yêu, đam mê và tài năng với bóng đá. Anh thường chơi bóng phủi với các bạn bè cùng trang lứa ở quanh xóm. Lúc 5 tuổi, anh bắt đầu chơi cho Grandolli. Đây là một câu lạc bộ không chuyên và được dẫn dắt bởi chính bố của anh. Lên 8 tuổi, Messi bắt đầu tham gia cho câu lạc bộ Old Boys.Để có được sự nghiệp vinh quang như hiện tại, anh cũng đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm. Sở dĩ anh có chiều cao khá khiêm tốn như vậy là bởi anh mắc phải căn bệnh thiếu hormone tăng trưởng. Năm 11 tuổi anh phát hiện ra mình bị mắc bệnh này. Đối với cầu thủ bóng đá, căn bệnh này dường như chấm dứt sự nghiệp bóng đá của anh. Với căn bệnh này, Messi sẽ khó có được chiều cao bình thường, và nếu không được điều trị đúng phương pháp và kịp thời thì rất có thể cậu sẽ không thể trở thành một cầu thủ như ước mơ của mình.