Hiện tại Messi đang chơi cho câu lạc bộ Barcelona với màu áo số 10. Anh đã góp phần lớn để giúp nâng cao danh tiếng cho Barca với nhiều giải thưởng bóng đá trong nước và quốc tế.

Messi và căn bệnh thiếu hormone tăng trưởng

Quay trở lại khi còn niên thiếu, khi anh phát hiện căn bệnh của mình, mọi thứ dường như đóng lại trước mắt cậu bé 11 tuổi có tài năng xuất chúng về bóng đá này. Câu lạc bộ Old Boys mà anh đang chơi không thể giúp đỡ được anh. Và may mắn đã mỉm cười với cậu bé khi gặp được bác sĩ Schwarzstein. Ông cho biết, bệnh này có thể được giải quyết nhưng tốn khoản tiền là 900 USD mỗi tháng. Khoản tiền này thực sự vượt quá khả năng của gia đình Messi.

Đúng lúc này giám đốc Carles Rexach của CLB Barcelona đã xuất hiện. Ông đưa ra lời đề nghị anh trở thành cầu thủ của câu lạc bộ và sẽ giúp đỡ, trả khoản tiền chữa bệnh cho anh. Và thế là cuộc đời Messi đã sang trang mới bởi một bản hợp đồng được viết ngay trên giấy ăn.

Gia đình Messi đồng ý cho anh đến lò đào tạo trẻ của La Masia nhằm có thể giúp con chữa được bệnh. Đồng thời, gia đình anh cũng được đi sang Tây Ban Nha cùng anh và đảm bảo các công ăn việc làm.

Hiện nay, Messi có chiều cao là 1m70. So với chiều cao của các cầu thủ khác thì chiều cao của anh khá khiêm tốn. Không có lợi thế về chiều cao, vóc dáng, nhưng tài năng bóng đá và đôi chân dẻo dai của anh thì lại có sức mạnh và kỹ thuật hơn người, khiến cho tất cả mọi đối thủ đều phải e dè.