Đoàn Văn Hậu – một trong những cầu thủ trẻ được yêu thích nhất của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Sinh năm 1999, quê ở Thái Bình, anh là một trong những nhân tài trưởng thành từ câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Hiện tại anh đá cho CLB bóng đá Hà Nội. Vào 9/2019, Đoàn Văn Hậu đã ra mắt câu lạc bộ SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn thời gian một năm kèm cùng điều khoản kèm theo CLB có thể mua đứt với giá trị là 1,5 triệu euro.

Đoàn Văn Hậu chính là cầu thủ thứ 2 của Việt Nam, sau Công Phượng đi thi đấu cho một đội bóng châu Âu. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về chàng trai tài năng này nhé

 Gia đình của Đoàn Văn Hậu không có ai đi theo con đường thể thao chuyên nghiệp. Nhưng ngày từ nhỏ anh đã thể hiện tài năng về bóng đá. Anh gia nhập lò đào tạo Hà Nội T&T vào năm 11 tuổi. Năm 13 tuổi anh trúng  tuyển vào U15 Hà Nội T&T.và được gọi vào đội tuyển quốc gia Việt Nam khi 18 tuổi. Anh đã cùng đội trẻ Hà Nội T&T giành chức vô địch giải U21 quốc gia vào năm 2016 và vô địch U19 quốc gia vào năm 2016, 2017.

Nhận xét về Văn Hậu, huấn luyện viên Hồng Việt đánh giá anh là cầu thủ với khả năng bóng rất tốt đặc biệt là chân trái, khá đa năng với cả vị trí hậu vệ lẫn tiền vệ và sở hữu những cú sút đầy uy lực, chính xác.

 Trận đấu đầu tiên khi anh sát cánh cùng Hà Nội FC là tại AFC Champions League 2017. Còn trận đấu đầu tiên mà anh đá tại giải vô địch quốc gia V-league là ở vòng thứ 14, xác lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử hà Nội FC thi đấu tại V-league. Khi ấy anh tròn 18 tuổi, 2 tháng, 7 ngày.