Tòa phúc thẩm thành phố Milano nước Ý tuyên mức án 9 năm tù cho Robinho với tội danh cưỡng hiếp tập thể.

Cụ thể, các thẩm phán ở Tòa án thành phố Milano đã thu thập đủ bằng chứng kết án cựu cầu thủ AC Milan cùng người đàn ông khác, cùng cưỡng hiếp một cô gái 22 tuổi trong một hộp đêm tại Milano vào năm 2013.

Ngoài mức án chín năm tù, tiền đạo người brazil còn phải bồi thường số tiền 72.000 USD cho gia đình nạn nhân.

Nhiều suốt bảy năm qua, Robinho luôn khẳng định anh vô tội. Tuy nhiên, trong một đoạn ghi âm được các công tố viên công bố, Robinho nói: ‘’Cô ta say tới nỗi chẳng biết chuyện gì đang xảy ra”. Theo cáo trạng, Robinho cùng năm người khác đã cố tình chuốc rượu nạn nhân 22 tuổi rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Trước khi bản án được thực thi, cầu thủ 36 tuổi sẽ có thời gian 90 ngày để kháng cáo. Robinho hiện tại không có mặt tại nước Ý, và có thể anh sẽ bị chính quyền nước này dẫn độ.

Trước đó, cựu thần đồng Brazil đã phải rời CLB AC Milan sau vụ bê bối vào năm 2014. Sau đó, Robinho trở lại khoác áo Santos tại quê nhà. Những năm tiếp theo, tiền đạo này phiêu bạt sang Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, và cuối cùng anh lại trở về Santos một lần nữa vào tháng 10 năm nay.

Tuy vậy, Robinho bị CLB Santos chấm dứt hợp đồng mặc dù chưa kịp chơi trận nào. Nguyên nhân là do các nhà tài trợ của Santos đã hủy các hợp đồng lớn với CLB sau khi Santos chiêu mộ Robinho.

Đây không phải là lần đầu tiên Robinho bị cáo buộc tấn công tình dục. Trước đó, vào năm 2009, Robinho cũng bị tố hiếp dâm một cô giá trong hộp đêm tại thành phố Leeds. Lúc đó, cầu thủ này đang khoác áo Manchester City, nhưng Robinho đã may mắn không bị kết án. Có vẻ lần này may mắn không còn đứng về phía Robinho sau tất cả những gì tiểu Pelé gây nên.