Roberto Firmino chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn trong 26 trận đấu gần nhất. Người hâm mộ The Kop vẫn mong ngóng bàn thắng đầu tiên của tiền đạo người Brazil tại Anfield ở mùa giải 2020/21.

Roberto Firmino bước vào trận đấu giữa Liverpool và Sheffield United trong khuôn khổ Premier League 2020/21 với rất nhiều sự hoài nghi về phong độ. Đập tan mọi áp lực, tiền đạo người Brazil đã thông nòng với bàn thắng gỡ hòa 1-1.

Trong trận đấu với Sheffield, Firmino có 44 lần chạm bóng, di chuyển nhiều nhất, chạy nước rút nhiều nhất, và bứt tốc nhanh nhất bên phía Lữ Đoàn Đỏ. 

Thực tế thì Firmino đã luôn thi đấu như vậy kể từ khi HLV Jugen Klopp dẫn dắt Liverpool.
Tuy nhiên, chỉ khi Firmino ghi bàn và Liverpool thắng thì thông số của Firmino luôn được ca ngợi hết lời.
 

Còn một khi anh tịt ngòi thường xuyên như thời gian vừa qua, thì những chỉ trích lại bủa vây lấy cầu thủ người Brazil.
 

HLV trưởng của Liverpool một lần nữa bày tỏ quan điểm của ông về cậu học trò cưng. 

‘’Với một ngôi sau như Bobby thì việc bị đem ra bàn tán về việc không ghi bàn, hay để mất bóng nhiều là điều hết sức bình thường”

‘’’Vấn đề này không hề và sẽ không bao giờ là một vấn đề đáng lo ngại đối với bản thân tôi,” Klopp bảo vệ quan điểm về Firmino.

‘’Với phong cách huấn luyện của tôi, điều quan trọng nhất của một cầu thủ là tầm ảnh hưởng lên toàn bộ hệ thống vận hành của đội bóng.” Klopp nói thêm. 

Điều HLV Klopp cần ở Firmino

Trong suốt thời gian Jurgen Klopp dẫn dắt đội bóng vùng Merseyside, Những tình huống di chuyển không bóng của Firmino luôn là một vũ khí tối thượng, định hình lên lối chơi của The Kop.

Cầu thủ người Brazil di chuyển nhiều hơn bất cứ ai tại Premier League vào mùa giải trước, và anh ta chơi toàn bộ 38 trận đấu của Liverpool trong mùa giải họ đã chinh phục thành công chức vô địch sau 3 thập kỉ. Những thông số này chứng mình rằng Firmino di chuyển liên tục, gây sức ép liên tục lên phần sân đôi phương. Đó chính là điểm mấu chốt của hệ thống Gegenpressing trứ danh của Jurgen Klopp. (Còn tiếp)