Cần mẫn như vậy, nhưng Firmino có thực sự hiệu quả?

Liverpool là đội giành được bóng ở khu vực 1/3 cuối sân đối phương nhiều nhất tại Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20. Chính Firmino là người trực tiếp tranh chấp thành công tới 37 lần. Tất nhiên, đây là thông số tốt nhất tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù. Điều này đã chứng minh được Firmino không chỉ khác biệt, mà còn rất hiệu quả. 

Firmino của mùa giải 2020/21 có đang đánh mất phong độ? 

Trong mùa giải năm nay, Firmino mới chỉ giành được bóng tại khu vực 1/3 cuối sân đối phương … một lần duy nhất. Có tới 10 cầu thủ Liverpool đang làm tốt hơn anh ở nhiệm vụ này. Vậy chuyện gì đã xảy ra với Firmino ?

Trong trận đấu với Sheffield United, chúng ta dễ dàng nhận thấy một sự thay đổi khi tân binh Jota được đá chính bên cạnh cây đinh ba Firminho – Mane – Salah. Như vậy, Firmino đã được kéo xuống chơi ở vị trí hộ công trong sơ đồ 4-2-3-1.

Dựa theo bản đồ nhiệt, cầu thủ người Brazil đang chơi thấp hơn, và thu hẹp không gian hoạt động trong mùa giải mới. 

Với bộ kỹ năng cực kỳ toàn diện, ảnh hưởng của Firmino càng lúc càng lớn. Cầu thủ này di chuyển đều sang cả hai cánh – hướng tấn công chính của The Kop để hỗ trợ. Điểm quan trọng nhất, Firmino đã khi bàn với nụ cười trên môi.

Áp lực đã tạm thời qua đi, nhưng hàng công của nhà vô địch Ngoại Hạng Anh 2020/21 ngày càng chật chội, liệu Firmino sẽ thích nghi như thế nào để tiếp tục chinh phục nhưng đỉnh cao mới? Câu trả lời chỉ có thể đến khi mùa giải này kết thúc.