‘’Máu ganh đua của Ibrahimovic rất ghê gớm. Toàn đội đã quyết tân cùng nhau vượt qua các thử thách. Trong những buổi tập, Zlatan luôn hỗ trợ đội bóng bằng đẳng cấp, kinh nghiệm và sự máu lửa của mình”.

HLV Pioli chia sẻ về học trò.

Ibrahimovic không bao giờ chấp nhận sự thiếu tập trung trong luyện tập. Anh ấy khó chịu với từng đường chuyền hỏng hay những tình huống thiếu ăn ý khi di chuyển không bóng.

Zlatan khiến các đồng đội xung quanh chơi bóng tốt hơn bằng cách thúc, gây sức ép khiến toàn đội chăm chỉ hơn. Chia sẻ về chuỗi trận bất bại ấn tượng của Milan, chân sút người Thụy Điển nói: ‘’Chúng tôi đã trở nên gắn kết hơn trước. Tinh thần toàn đội cũng đã khác hoàn toàn. Những cầu thủ trẻ ý thức được trách nhiệm của mình. Các cầu thủ hy sinh nhiều hơn. Mọi người có thể thấy qua cách chúng tôi tập luyện hàng ngày. Cực kì tốt”.

Dù vậy, Zlatan Ibrahimovic thừa nhận ở tuổi gần 40, anh không thể chơi bóng như trước nữa. Thay vì cầm bóng đột phá từ giữa sân rồi ghi bàn như thời còn sung thức, Zlatan chủ yếu mắc võng trong vòng cấm và không thể lùi về để hỗ trợ công tác phòng ngự nhiều. ‘’Hai mươi năm trước, chẳng ai ngăn cản được tôi. Nhưng sự thật cũng chẳng ai đủ khả năng ngăn cản tôi vào lúc này”, Ibrahimovic ngạo nghễ phát biểu sau khi lập cú đúp trong trận derby Milano hôm 17/10.

Sau trận đại chiến với nửa xanh thành Milan, Zlatan lên Twitter cá nhân đăng hình ảnh hai chú sư tử, kèm dòng mô tả chỉ một từ duy nhất – “Đói khát”. Đó cũng là phẩm chất của Ibrahimovic, anh có bản năng của loài sư tử, đó chính là săn mồi.