Trong những ngày cuối cùng của năm 2020, Liên đoàn bóng đá Châu Âu vừa thông báo về việc vinh danh huyền thoại Didier Drogba với giải thưởng UEFA Presidents Award 2020.

Cụ thể, Chủ tịch Aleksander Ceferin của Liên đoàn bóng đá châu Âu đã ca ngợi những đóng góp to lớn của Drogba cho nền bóng đá: ‘’Drogba là một người hùng đối với hàng triệu người hâm mộ với những thành tựu vang dội mà anh ấy đạt được trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Drogba là một nhà lãnh đạo, một người tiên phong của thế hệ. Thật hạnh phúc khi được tận mắt chứng kiến những màn trình diễn của George Weah hay Didier Drogba ở thời kì đỉnh cao nhất của họ. Không những thế, họ đã tạo nên một cuộc cách mạng cho các VĐV châu Phi và nguồn cảm hứng bất tận cho những thế hệ sau.

Didier Drogba khởi đầu sự nghiệp năm 19 tuổi trong màu áo đội bóng Le Mans tại Ligue 2. Với sự tiến bộ vượt bậc của mình, chân sút người Bờ Biển Ngà ngay lập tức đã được Marseille chiêu mộ. Sau đó, anh đầu quân cho Chelsea năm 2004 và tiếp tục con đường trở thành một huyền thoại. Drogba giải nghệ ở tuổi 40 vào băm 2018 trong màu áo CLB Phoenix Rising.

Bên cạnh những thành tựu trên sân cỏ, Drogba cũng rất nổi tiếng với vai trò là một nhà hoạt động xã hội. Anh được người dân Bờ Biển Ngà tôn vinh như một người hùng dân tộc khi đứng ra nỗ lực kêu gọi chấm dứt nội chiến tại mảnh đất quê hương vào năm 2006.

Huyền thoại này cũng đã xây dựng nhiều bệnh viện, trường học và viện trợ cho nhiều tổ chức từ thiện ở Bờ Biển Ngà. Drogba luôn được nhân dân và chính phủ nước này vô cùng mến mộ.

Didier Drogba cũng đã từng tranh cử Tổng thống Bờ Biển Ngà, tuy nhiên chiến dịch đó không thành công. Trong những năm qua, Drogba vẫn tiếp tục phát triển quỹ từ thiện của riêng mình, và anh sắp trở lại với bóng đá với trò là một nhà quản lý bóng đá.