Dù đã giải nghệ khá lâu, nhưng nhắc đến Ronaldo béo, các fan hâm mộ bóng đá vẫn không thể quên bởi tài năng xuất chúng của chàng cầu thủ này.  

Ronaldo “béo” được mệnh danh “Người ngoài hành tinh” bởi tài năng xuất chúng của mình. Tên đầy đủ của anh là Ronaldo Luis Nazario de Lima, sinh ngày 18/9/1976 và là người Brazil – đất nước của nhiều cầu thủ bóng đá xuất sắc.

Nhận xét về anh, Diego Maradona – huyền thoại bóng đá người Argentina đã phải thốt lên rằng, trên đời có thể có nhiều vua, tuy nhiên chỉ có 1 chúa, đó chính là Ronaldo. Báo chí thì gọi anh bằng cái tên người ngoài hành tinh. Chỉ giới thiệu đôi nét qua về danh thủ này có thể thấy tài năng xuất chúng và ghi bàn siêu đẳng của anh trên sân cỏ. Kế cả khi anh bị chấn thương, anh vẫn khiến mọi người phải thốt lên bởi đường đi bóng đầy nghệ thuật, lắt léo và những cú ghi bàn hiểm hóc.

Ronaldo dường như là tên gọi dành cho những cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Để phân biệt anh với CR7, người ta vẫn thường gọi anh là Rô béo bởi thân hình phát tướng vào những năm sau này của sự nghiệp.

Sự nghiệp bóng đá của Ronando béo

Là một trong những ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Brazil, Ronaldo béo được sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Bento Ribeiro. Đây cũng là nơi được xem là cái nôi của bóng đá đường phố và đã có rất nhiều danh thủ nổi tiếng trên thế giới đã trưởng thành từ cái nôi này. Ronaldo béo cũng là một cầu thủ như thế. Anh bắt đầu sự nghiệp và bén duyên với bóng đá từ chính các đội bóng đường phố này.