Cuối tuần này sẽ diễn ra trận Derby della Madonnina, và đây sẽ là cơ hội để Christian Eriksen chinh phục được niềm tin của Antonio Conte và người hâm mộ.

‘’ tôi không muốn dành cả mùa giải trên băng ghế dự bị”. Đó chính là thông điệp mà Christian Eriksen gửi đến Antonio Conte, trong bối cảnh anh chỉ xuất hiện 73 phút ở Serie A mùa này dưới sự dẫn dắt của HLV người Ý.

Tất nhiên Conte hiểu suy nghĩ của Eriksen. Tuy nhiên thứ mà ông cần là hành động cụ thể. Quyết tâm của tiền vệ người Đan Mạch là không thể bàn cãi. Chỉ có điều, phong độ và sự thích nghi của anh với môi trường bóng đá Ý là chưa đủ thuyết phục.

Eriksen từng được nhiều CLB lớn ở châu Âu săn đón, nhưng anh đã chọn Inter làm điểm đến tiếp theo . Conte đánh giá cao bộ kĩ năng của Eriksen, và muốn biến anh thành hạt nhân trong hệ thống chiến thuật mà ông xây dựng. Rất tiếc, màn trình diễn của Eriksen tại đất nước hình chiếc ủng không được như kỳ vọng.

Thực tế, Conte đã tạo rất nhiều điều kiện để Eriksen hòa nhập với môi trường bóng đá mới. HLV trưởng của Inter đã vận hành nhiều sơ đồ chiến thuật từ 3-5-2 đến 3-4-1-2 với Eriksen chơi ở vị trí số 10. Kết quả, Eriksen không thể hiện được phong độ như tại CLB cũ Tottenham.

Inter đang trong giai đoạn tổn thất nặng nề về nhân sự. Một loạt cầu thủ thuộc nửa xanh thành Milan dương tính với Virus Vũ Hán như Gagliardini, Nainggolan, Ashley; bên cạnh đó là chấn thương của Vecino, và án treo giò của Stefano Sensi. Trong bối cảnh này, Eriksen sẽ là sự lựa chọn số 1 ở tuyến giữa Inter.